Bãi giữ xe thông minh

Bãi giữ xe thông minh: Không chỉ là quẹt thẻ và nhận dạng biển số?

     Hiện nay ở Việt Nam cùng với có nhiều đơn vị cung cấp hệ thống quản lý Bãi giữ xe thông minh gọi là hệ thống Bãi giữ xe thông minh tự động hay Bãi giữ xe thông minh.

     Đặc điểm chung của hệ thống quản lý bãi xe này là: Sử dụng thẻ cảm ứng (hoặc thẻ chip) để làm vé xe, sử dụng camera để chụp ảnh xe và ảnh người gửi xe (hoặc ảnh toàn cảnh), biển số xe có thể được nhận dạng tự động hoặc nhập vào bằng tay.

     Với hệ thống quản lý Bãi giữ xe thông minh chỉ mất 2-3 giây cho 1 lượt xe. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng cho những nơi có số lượng xe vào ra thường xuyên lớn như siêu thị, trung tâm thương mại, trường học.v.v..bởi với tốc độ giải phóng xe nhanh như vậy thì sẽ không còn hiện tượng ùn tắc tại các lối bãi gửi xe.

     Các dữ liệu như số thẻ, biển số xe không được thể hiện trực tiếp trên thẻ gửi xe mà các dữ liệu này cùng với hình ảnh xe, hình ảnh chủ xe, thời gian vào/ra… được mã hóa và lưu lại trong máy tính. Do đó hạn chế được rất nhiều trường hợp kẻ gian ăn cắp thẻ hay dùng thẻ giả, biển số giả… để lấy cắp xe ra. Cùng với các dữ liệu như trên thì video ghi lại toàn bộ quá trình hoạt động từ các camera cũng được phần mềm ghi lại 24/24 để phục vụ cho việc tra cứu khi cần.

van chuyen hang di campuchia


Campuchia không chỉ là nước láng giềng có quan hệ ngoại giao tốt đẹp với Việt Nam, mà còn là một đối tác kinh tế quan trọng không thể thiếu. Campuchia là một trong những đối tác xuất khẩu quan trọng của Việt Nam, đặc biệt đối với các mặt hàng may mặc, nông sản, nguyên liệu dệt may, phân bón… van chuyen hang di campuchia giá rẻ. Thời gian van chuyen hang di campuchia luôn được đảm bảo trong vòng 3 ngày. Hàng hóa của khách hàng luôn được bảo quản trong môi trường an toàn nhất giúp giữ nguyên tình trạng ban đầu của hàng hóa. Nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế đó cũng như mang lại những giá trị cao nhất cho khách hàng công ty van chuyen hang di campuchia chúng tôi ra đời trở thành cầu nối ,nhịp cầu giao thương giữa 2 quốc gia Việt Nam và Campuchia.

     Hệ thống được quản lý hoàn toàn tự động bằng phần mềm, tất cả các số liệu xe vào/ra, phí gửi xe, …đều được lưu lại nên người quản lý cũng dễ dàng thống kê được phí gửi xe theo ngày, tháng, năm hay đơn giản là số lượng xe/vào ra theo từng ngày.

     Trên đây là các đặc điểm mà hầu như hệ thống quản lý bãi xe nào cũng có thể đáp ứng. Tuy nhiên các hệ thống này gần như chỉ làm tốt công việc “ghi vé” tự động mà bỏ qua các công cụ hữu ích cho các nhà quản lý.

     Với tiêu chí đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, chúng tôi đã phát triển nhiều tính năng hữu ích để tích hợp vào hệ thống, giúp cho hệ thống “Bãi giữ xe thông minh” phát huy hết được những tính năng ưu việt của nó.

     - SPM là phần mềm duy nhất có khả năng đáp ứng nhiều mô hình bãi xe khác nhau: Hệ thống có lối vào ra riêng rẽ, hệ thống chung lối ra, hệ thống vào ra đảo chiều, hệ thống vào ra quản lý bởi 2 máy tính riêng biệt hay dùng chung trên 1 máy tính...


Chuyển hàng từ Canada về Việt Nam


     - SPM là phần mềm tương thích với nhiều loại đầu đọc thẻ, nhiều loại camera Analog, camera IP khác nhau cho phép dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu quản lý hay nâng cấp các bãi xe sử dụng phần mềm cũ.

     - SPM tích hợp sẵn web server cho phép truy xuất, xử lý tình huống, thống kê báo cáo từ các máy tính khác mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào, không gây ảnh hưởng đến hoạt động thông thường của cán bộ vận hành bãi xe. Đây là tính năng rất hữu ích của phần mềm Quản lý Bãi giữ xe thông minh. So với các hệ thống khác, cán bộ quản lý không cần xuống tận bãi xe, sử dụng máy tính tại các làn xe để xử lý tính huống, đăng ký vé tháng, kết xuất dữ liệu, ….mà chỉ cần 1 máy tính có trình duyệt Internet hay thậm chí là 1 Smart Phone để làm các công việc trên:

Các loại báo cáo theo yêu cầu của đơn vị quản lý bãi xe

Cho thuê xe nâng Demo tính năng theo dõi, lập báo cáo từ xa qua Internet

     Đối với một số đơn vị như siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng, …phần mềm có chức năng xuất các báo cáo thống kê số lượng xe vào/ra dưới dạng biểu đồ theo từng ngày, từng giờ, … để từ đó các nhà quản lý siêu thị, trung tâm thương mại, …có cách bố trí, sắp xếp để phục vụ khách hàng một cách tốt

Với các chức năng quản lý giám sát từ xa vô cùng tiện lợi như vậy thì giờ đây chỉ cần ở bất cứ nơi đâu có mạng internet và thiết bị duyệt internet trên tay, người quản lý có thể theo dõi giám sát mọi tình hình hoạt động của bãi xe.

    Cùng với những tính năng tiện lợi trong quản lý, sự hoạt định ổn định bền bỉ của hệ thống và đội ngũ cán bộ triển khai vô cùng tận tụy và chuyên nghiệp, giải pháp Quản lý Bãi giữ xe thông minh đã và đang được chọn trong nhiều công trình mới cũng như thay thế hệ thống quản lý Bãi giữ xe thông minh cũ không đáp ứng được yêu cầu.