Giá vàng SJC xuống thấp nhất tuần

Tập đoàn DOJI mở cửa sáng nay với giá 36,08 -36,14 triệu đồng (mua vào - bán ra), giảm 240.000 đồng một lượng so với sáng qua. Đây cũng là niêm yết của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Công ty Đầu tư Vàng Phú Quý ở cùng thời điểm.

Thị trường đang ở mức thấp nhất kể từ ngày 27/2 sau khi tăng liên tiếp hai tháng đầu năm. Từ đầu năm đến nay, mỗi lượng vàng đắt thêm 1,24 triệu đồng. Trong khi cả năm ngoái, giá giảm 11,9 triệu đồng.

Nhà đầu tư nhỏ lẻ tỏ ra cẩn trọng với mỗi đợt giá tăng, giảm. Họ không còn đổ xô đi mua vàng mỗi khi giá tăng, những ai mua từ thời giá thấp trước đây đã tranh thủ đi bán chốt lời.

Phú Quý cho biết trong ngày hôm qua, lượng vàng do người dân đến bán chiếm 60% tổng giao dịch. Trong bản tin giá vàng hàng ngày của mình, PNJ cũng nhận xét, dường như lực bán ra từ phía người dân bán lẻ vẫn đóng vai trò áp đảo mỗi khi giá thế giới tăng kéo theo giá trong nước đi lên.

Quy ra tiền Việt, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 33,96 triệu đồng mỗi lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Chênh lệch giữa hai thị trường duy trì ở trên dưới 2,2 triệu đồng từ chiều qua, sau khi rơi xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm ở 1,9 triệu đồng vào sáng 4/3.

Tỷ giá đôla trên thị trường ngoại tệ ổn định từ ngày 25/2 đến nay. Các ngân hàng thương mại duy trì mua - bán USD ở 21.080 - 21.120 đồng. Còn các điểm thu đổi báo giá cao hơn một chút, mua vào từ khách 21.120 và bán ra 21.150 đồng mỗi đôla Mỹ.


Bài viết liên quan